Thăm thành viên VAEFA tại Nam Định

Ngày 11/03/2024, đại diện Ban Thường vụ và Văn phòng VAEFA có chuyến thăm chị Nguyễn Thị Ngọc Tâm – một thành viên cá nhân của VAEFA đến từ tỉnh Nam Định. Ngọc Tâm là chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Thanh niên Khuyết tật Nam Định trực thuộc Hội Người Khuyết Tật tỉnh Nam Định, đồng thời Tâm cũng tham gia và đảm nhiệm rất nhiều vai trò khác trong các hoạt động xã hội nhằm hỗ trợ cho người khuyết tật.

Tham gia chuyến thăm có ông Nguyễn Xuân Phương, Phó Chủ tịch, ông Vũ Văn Đức, Ủy viên Ban Thường vụ, bà Nguyễn Thị Kim Anh, Điều phối viên Quốc gia, Bà Nguyễn Thị Thủy và Đỗ Thu Hiền,  cán bộ chương trình VAEFA.  Nhân chuyến thăm, đoàn VAEFA đã có cơ hội quan sát buổi tập huấn của CLB - một hoạt động thuộc dự án “Các kỹ năng phòng tránh ứng phó và hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực giới trên không gian mạng đối với thanh niên khuyết tật” do Quỹ Abilis tài trợ. Đoàn VAEFA đã rất ấn tượng với sự phát triển mạnh mẽ của CLB.  Thành lập năm 2021, tới nay CLB đã có 88 thành viên đến từ tất cả các huyện trong tỉnh với nhiều hoạt động da dạng nhằm cải thiện nhiều kiến thức, kỹ năng và tăng cường sự tham gia cũng như tiếng nói của các hội viên. Nhóm VAEFA và các thành viên CLB đã trao đổi về khả năng kết nối và hợp tác.

Nhân chuyến thăm, đoàn VAEFA cũng được nghe giới thiệu về hoạt động dạy học tình nguyện tại nhà của “cô giáo hạt tiêu” Ngọc Tâm. Suốt 19 năm qua, lớp học năm không (không phấn, không bảng, không bục giảng, không giáo án, không học phí) mang tên Ngọc Tâm Thủy Tinh đã chào đón hàng trăm em nhỏ trong và ngoài tỉnh. Gắn với lớp học là Quỹ học bổng và Không gian đọc Ngọc Tâm Thủy Tinh. “Chúng tôi rất ấn tượng và cảm phục nghị lực sống của chị Ngọc Tâm, mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng chị nỗ lực không ngừng để vượt lên số phận và cống hiến cho cộng đồng” - Ông Nguyễn Xuân Phương.

Mùa xuân như tươi đẹp hơn từ những con người sống nghị lực và hết lòng vì cộng đồng như chị Ngọc Tâm!

Các bài viết khác

Hội nghị Thúc đẩy Hợp tác Giáo dục Hòa nhập tại Việt Nam: Sự Kiện Kết Nối Quỹ Đối tác Giáo dục Toàn cầu và Các Tổ Chức Xã Hội

Tổ chức MEA thăm Văn phòng VAEFA

Tuyên bố chung từ tổ chức xã hội dân sự về Báo cáo Chiến lược Đầu tư Phát triển Tài chính của Vương quốc Anh

Tuyên bố chung từ tổ chức xã hội dân sự về Báo cáo Chiến lược Đầu tư Phát triển Tài chính của Vương quốc Anh

LIÊN HỆ

HIỆP HỘI VÌ GIÁO DỤC CHO MỌI NGƯỜI VIỆT NAM
VIETNAM ASSOCIATION FOR EDUCATION FOR ALL

P2005, tòa N03T3A, khu Ngoại giao đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
(Có thể vào từ đường Võ Chí Công, lối vào khu Star Lake)
R2005, N03T3A building, Diplomatic Compound, Xuan Tao ward, Bac Tu Liem district, Hanoi
(Accessible from Vo Chi Cong road, Star Lake entrance)


Số điện thoại/Tel: (+84)243 773 5303
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Sample Image  Sample Image

Sample Image  Sample Image

Xem thêm