Gặp gỡ và làm việc với Bà Helen Dabu, Tổng thư ký Hiệp hội Giáo dục Cơ bản và Giáo dục Người lớn khu vực Châu Á – Nam Thái Bình Dương (ASPBAE)

Vào chiều ngày 13/06/2023, bà Helen Dabu, Tổng thư ký Hiệp hội Giáo dục Cơ bản và Giáo dục Người lớn khu vực Châu Á – Nam Thái Bình Dương (ASPBAE) kiêm Cố vấn về vận động chính sách và tăng cường năng lực cho Hiệp Hội Vì Giáo Dục Cho Mọi Người (VAEFA) đã có chuyến thăm và làm việc với Ban Thường Vụ (BTV), Văn phòng VAEFA và một số thành viên trong Hiệp hội (Trung tâm Hướng nghiệp và Tiếp sức trẻ học hòa nhập, Trung tâm Hành động vì sự phát triển IDEA, Trung tâm COHO).

Bà Nguyễn Thị Kim Anh – Điều phối viên quốc gia của VAEFA cập nhật hoạt động của VAEFA trong nửa đầu năm 2023. VAEFA và các thành viên trong mạng lưới đã hoạt động sôi nổi ở cả ba mảng Giáo dục mầm non, Giáo dục người lớn và Giáo dục hòa nhập. Bên cạnh công tác vận động chính sách, VAEFA còn triển khai hoạt động xây dựng năng lực cho nhân viên văn phòng và các thành viên trong Hiệp hội, đồng thời tham gia vào các cuộc họp, diễn đàn cấp khu vực hướng tới mục tiêu phát triển bền vững trong giáo dục và đào tạo - SDG4 “Đảm bảo nền giáo dục có chất lượng, công bằng, toàn diện và thúc đẩy các cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người”.

Bà Helen đánh giá cao những hoạt động trong nửa đầu năm 2023 của VAEFA và các thành viên, đồng thời bày tỏ VAEFA là một trong những thành viên tích cực nhất của ASPBAE, đã đóng góp tích cực vào các hoạt động vận động chính sách ở phạm vi khu vực và toàn cầu của ASPBAE. Bà Helen cũng cùng VAEFA phân tích bối cảnh tại Việt Nam và khu vực về vận động chính sách giáo dục và bàn luận những ưu tiên trong vận động chính sách của VAEFA nhằm hỗ trợ VAEFA chuẩn bị xây dựng đề xuất cho Hợp phần OC1.3 dự án Gọi Tên Giáo Dục (Education Out Loud – EOL) giai đoạn 2024 – 2026.

Hai bên cũng thảo luận khả năng ASPBAE tổ chức lễ kỷ niệm thành lập 60 năm tại Việt Nam vào năm 2024. Ông Nhĩ cũng bày tỏ nếu Việt Nam được chọn để làm lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ASPBAE vào năm 2024 thì VAEFA sẵn sàng đăng cai tổ chức sự kiện này.

Thay mặt BTV ông Trần Xuân Nhĩ - Chủ tịch VAEFA cảm ơn bà Helen vì luôn đồng hành và hỗ trợ kể từ khi VAEFA mới thành lập cho đến nay và hy vọng tiếp tục được bà Helen và ASPBAE tích cực giúp đỡ để VAEFA hoàn thành tốt đẹp đề xuất OC1.3 giai đoạn 2024-2026. 

LIÊN HỆ

HIỆP HỘI VÌ GIÁO DỤC CHO MỌI NGƯỜI VIỆT NAM
VIETNAM ASSOCIATION FOR EDUCATION FOR ALL

P2005, tòa N03T3A, khu Ngoại giao đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
(Có thể vào từ đường Võ Chí Công, lối vào khu Star Lake)
R2005, N03T3A building, Diplomatic Compound, Xuan Tao ward, Bac Tu Liem district, Hanoi
(Accessible from Vo Chi Cong road, Star Lake entrance)


Số điện thoại/Tel: (+84)243 773 5303
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Sample Image  Sample Image

Sample Image  Sample Image

Xem thêm