Chuyến thăm 3 thành viên VAEFA tại phía Nam

Từ ngày 21 – 22/02/2023, đại diện văn phòng Hiệp hội Vì Giáo Dục Cho Mọi Người Việt Nam (VAEFA) bà Nguyễn Thị Kim Anh, Điều phối viên Quốc gia và bà Nguyễn Thị Thủy, Cán bộ Chương trình đã có chuyến thăm và làm việc với 03 thành viên là Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Điếc – Đại học Đồng Nai – tỉnh Đồng Nai; Trung tâm Màu của Hy Vọng (COHO) có địa chỉ tại huyện Củ Chi và Trung tâm Nắng Mới tại quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
 
Đại diện Ban Chỉ đạo Giáo dục trẻ em khuyết tật và trẻ có hoàn cảnh khó khăn – Bộ Giáo dục và Đào tạo – TS. Tạ Ngọc Trí, Phó Trưởng ban Thường trực tham gia cùng đoàn trong chuyến làm việc tại Đại học Đồng Nai. Tại đây đại diện Ban Chỉ đạo chia sẻ về thông tư 20/2022/ BGDĐT ban hành “Qui chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm hỗ trợ giáo dục hòa nhập” và cùng thảo luận và trao đổi với lãnh đạo và đại diện Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Điếc cũng như đại diện một số phòng ban của trường Đại học Đồng Nai về định hướng hoạt động của Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Điếc – mô hình đào tạo người điếc thông qua ngôn ngữ ký hiệu rất thành công.
 
Các cán bộ văn phòng VAEFA cũng vô cùng ấn tượng với những kết quả mà trung tâm COHO đã đạt được trong dạy học và can thiệp đối với học sinh điếc, học sinh khiếm thính, học sinh mù điếc và học sinh rối loạn phát triển cũng như sự năng động của Nắng Mới trong dạy ngôn ngữ ký hiệu, đào tạo phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu và tạo ra một môi trường hòa nhập nhiều chiều không chỉ người điếc và người nghe mà còn về tuổi tác, giới tính, tôn giáo. Chuyến đi giúp văn phòng VAEFA hiểu rõ hơn về hoạt động của thành viên trong mạng lưới, đồng thời các thành viên cũng đưa ra các đề xuất cần hỗ trợ về phát triển tổ chức, nâng cao năng lực và hợp tác, kết nối giữa các thành viên trong mạng lưới VAEFA.
 
Một số hình ảnh hoạt động của VAEFA trong chuyến làm việc này:
 
 
Đại diện VAEFA chụp hình lưu niệm cùng các lãnh đạo của trường Đại học Đồng Nai
 
 
TS. Tạ Ngọc Trí, Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Chỉ đạo Giáo dục trẻ em khuyết tật và trẻ có hoàn cảnh khó khăn, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao đổi trực tiếp với lãnh đạo nhà trường
 
 
Một buổi thực hành kỹ năng nấu ăn tại Trung tâm Màu của Hy Vọng (COHO)
 
 
Điều phối viên Quốc gia - Nguyễn Thị Kim Anh trao đổi với giáo viên người Điếc về chương trình học tập tại Trung tâm Màu của Hy Vọng (COHO)
 
 
Đại diện VAEFA trao tặng quà lưu niệm cho Trung tâm Nắng Mới
 
 
Cùng nhau thực hiện ký hiệu "Trung tâm Nắng Mới" của anh Nguyễn Hoàng Lâm (ở giữa), người Điếc sáng lập Trung tâm Nắng Mới
 
 

LIÊN HỆ

HIỆP HỘI VÌ GIÁO DỤC CHO MỌI NGƯỜI VIỆT NAM
VIETNAM ASSOCIATION FOR EDUCATION FOR ALL

P2005, tòa N03T3A, khu Ngoại giao đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
(Có thể vào từ đường Võ Chí Công, lối vào khu Star Lake)
R2005, N03T3A building, Diplomatic Compound, Xuan Tao ward, Bac Tu Liem district, Hanoi
(Accessible from Vo Chi Cong road, Star Lake entrance)


Số điện thoại/Tel: (+84)243 773 5303
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Sample Image  Sample Image

Sample Image  Sample Image

Xem thêm