Sự kiện Nghe bằng Mắt 5

Sự kiện Nghe Bằng Mắt 5 năm 2022 đã diễn ra ngày 22/09 tại Trung tâm Văn Hóa Thông Tin và Thể Thao Đống Đa  22 Đặng Tiến Đông – Đống Đa – Hà Nội do Ban Vận động Hội người Điếc Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Vì Giáo dục Cho Mọi người Việt Nam (VAEFA) và nhóm Nghe bằng Mắt tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế Ngôn ngữ Ký hiệu 23/9 hàng năm và Tuần lễ Quốc tế người điếc từ 19 đến 25 tháng 9 năm 2022.  

Tham dự sự kiện có gần 500 đại biểu bao gồm đại diện từ Ban Chỉ đạo Giáo dục trẻ khuyết tật và trẻ có hoàn cảnh khó khăn – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Giáo dục đặc biệt Quốc Gia – Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Viện ACDC, Ban Thường vụ VAEFA, các tổ chức quốc tế là đối tác của VAEFA, các phụ huynh và học sinh người điếc và cộng đồng người điếc.  Tháng 9 năm nay, VAEFA vinh dự đăng cai Khóa học Phát triển Năng lực Lãnh đạo 2022 (BLDC 2022) do Hiệp hội Giáo dục Người lớn và Giáo dục cơ bản (ASPBAE) chủ trì tại khách sạn Hòa Bình 27 Lý Thường Kiệt - Hà Nội.  

Chương trình sự kiện bao gồm phần trưng bày hoạt động của các tổ chức, hội nhóm, các cá nhân tiêu biểu của người điếc và vì cộng đồng người điếc tại sảnh, các tiết mục nghệ thuật đặc sắc (hát, đóng kịch, nhảy hip hop, múa…)  do những người điếc tài năng đến từ Trung tâm CDS Đà Nẵng, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, Lớp dạy trẻ điếc C5, Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa điếc Đồng Nai là các đơn vị thành viên của VAEFA .

Các đại biểu và khách mời đã cùng nhau ký hiệu chủ đề của tuần lễ năm nay “Ngôn ngữ Ký hiệu gắn kết chúng ta”. 

Sự kiện Nghe bằng mắt 5 nhằm  nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Ngôn ngữ Ký hiệu đối với người điếc trong mọi mặt đời sống, đặc biệt là trong giáo dục và nhằm xóa bỏ rào cản để xã hội trở nên hòa nhập hơn với người điếc và sẽ không bỏ ai lại phía sau. 

34 đại biểu nước ngoài là các giảng viên và học viên của khóa tập huấn BLDC của Hiệp hội Giáo dục Cơ bản và Giáo dục Người lớn khu vực Châu Á TBD (ASPBAE) rất xúc động trước các tiết mục biểu diễn đầy sôi động, sáng tạo của các em học sinh điếc.  Họ chia sẻ đã có những trải nghiệm tuyệt vời và hiểu thêm về thế giới của người điếc qua sự kiện ý nghĩa này.

 Một số chia sẻ của các đại biểu:

“Một chương trình đầy hấp dẫn và chạm đến trái tim. Người điếc rất giỏi,  xinh đẹp, truyền cảm hứng.  Yêu tất cả mọi người.  Cám ơn Ban tổ chức sự kiện” –Anita – ASPBAE chia sẻ.

“Tôi đã học được rất nhiều điều và vui mừng được tham gia sự kiện này.  Bắt đầu từ bây giờ tôi sẽ học Ngôn ngữ Ký hiệu từ các bạn” – Meryl,  Philipppine.

“Sự kiện đã giúp tôi hiểu và tôi sẽ tìm tới cộng đồng người điếc khi về nước.  Tôi thực sự đánh giá cao công việc các bạn đã làm tại đây.  Tôi đã khóc và thật sự hạnh phúc.  Cám ơn các bạn” – Chanthalangsy, Lào.

“Ngôn ngữ ký hiệu thật tuyệt vời, chương trình biểu diễn đầy ấn tượng, tôi học hỏi được nhiều kinh nghiệm và sẽ áp dụng tại đất nước của mình.”

Sự kiện đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, mang lại những khoảnh khắc khó quên trong lòng khán giả. Hy vọng trong những năm tiếp theo VAEFA sẽ tiếp tục được đồng hành cùng với Ban Vận động Hội người Điếc Việt Nam và nhóm Nghe bằng Mắt  để có nhiều hơn nữa các hoạt động kết nối cộng đồng người nghe và người điếc, tăng cường tình đoàn kết vì một xã hội Việt Nam hòa nhập cho tất cả mọi người.

 

LIÊN HỆ

HIỆP HỘI VÌ GIÁO DỤC CHO MỌI NGƯỜI VIỆT NAM
VIETNAM ASSOCIATION FOR EDUCATION FOR ALL

P2005, tòa N03T3A, khu Ngoại giao đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
(Có thể vào từ đường Võ Chí Công, lối vào khu Star Lake)
R2005, N03T3A building, Diplomatic Compound, Xuan Tao ward, Bac Tu Liem district, Hanoi
(Accessible from Vo Chi Cong road, Star Lake entrance)


Số điện thoại/Tel: (+84)243 773 5303
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Sample Image  Sample Image

Sample Image  Sample Image

Xem thêm