Tham dự Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 2 (APREMC II)

Từ ngày 4-8/6/2022, Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục Khu vực Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 2 (APREMC II) đã diễn ra tại Băng Cốc – Thái Lan.

ASPBAE và đại diện các liên minh giáo dục quốc gia như Việt Nam, Nepal, Campuchia, Philippines, Mông Cổ đã tham gia với tư cách đại biểu.

APREMC II là cuộc họp Bộ trưởng cấp cao được tổ chức với mục đích thảo luận về tiến trình và hành động khẩn cấp hướng tới “Đảm bảo giáo dục công bằng, hòa nhập và chất lượng cũng như thúc đẩy học tập suốt đời cho tất cả mọi người” trong khu vực kể từ khi Chương trình nghị sự năm 2030 được ký vào năm 2015.

Quang cảnh Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục Khu vực Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 2

ASPBAE đã tổ chức sự kiện bên lề của APREMC II về chủ đề Sức khỏe tâm thần của thanh niên trong giáo dục chuyển đổi, hỗ trợ tài chính và hệ sinh thái vào ngày 05/06/2022.

Bà Nguyễn Thị Kim Anh – Điều phối viên và bà Nguyễn Thị Thủy – Cán bộ chương trình VAEFA đã tham dự sự kiện trực tiếp cùng 04 nghiên cứu viên thanh  niên người điếc đã có phần trình bày về những phát hiện của Nghiên cứu hành động do thanh niên lãnh đạo (YAR) về sức khỏe tâm thần từ quan điểm và khuyến nghị của thanh niên điếc Việt Nam. Các đại diện từ Sri Lanka, Mông cổ cũng đưa ra những điểm nổi bật của các nghiên cứu điển hình về tài trợ giáo dục cho sức khỏe tâm thần. Bà Mariwala Health Initiative (Ấn Độ) đã chia sẻ các khuyến nghị về xây dựng hệ sinh thái chăm sóc trong cộng đồng để hỗ trợ cho sức khỏe tâm thần.

Một số hình ảnh hoạt động tại hội nghị APREMC II:

 

LIÊN HỆ

HIỆP HỘI VÌ GIÁO DỤC CHO MỌI NGƯỜI VIỆT NAM
VIETNAM ASSOCIATION FOR EDUCATION FOR ALL

P2005, tòa N03T3A, khu Ngoại giao đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
(Có thể vào từ đường Võ Chí Công, lối vào khu Star Lake)
R2005, N03T3A building, Diplomatic Compound, Xuan Tao ward, Bac Tu Liem district, Hanoi
(Accessible from Vo Chi Cong road, Star Lake entrance)


Số điện thoại/Tel: (+84)243 773 5303
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Sample Image  Sample Image

Sample Image  Sample Image

Xem thêm