Thăm và làm việc với Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Điện Biên (CCD)

Ngày 16-17/05/2022, đại diện văn phòng Hiệp hội Vì Giáo Dục Cho Mọi Người Việt Nam (VAEFA) – bà Nguyễn Thị Kim Anh, Điều phối viên Quốc gia và bà Nguyễn Thị Thủy, Cán bộ Chương trình đã có chuyến thăm và làm việc với Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Điện Biên (CCD), một đơn vị thành viên trong mạng lưới VAEFA. Đại diện Ban Nghiên cứu Giáo dục Thường xuyên, Viện Khoa học Giáo dục (KHGD) Việt Nam cũng tham gia cùng đoàn.
 
 
 
Đại diện của VAEFA tham gia buổi giao lưu trong sinh hoạt của nhóm phụ nữ các dân tộc
 
Trong hai ngày, đoàn đã đi thăm nhóm sản xuất cà phê “Chị và Em”, tham gia buổi sinh hoạt định kỳ của nhóm Cổ phần tài chính tự quản (VSLA) của phụ nữ dân tộc Thái tại thôn Na Luông, xã Ẳng Nưa và làm việc với trung tâm học tập cộng đồng xã Ngối Cáy, Huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên; đồng thời đến thăm Trung tâm Hỗ trợ Giáo dục Hòa nhập tỉnh Điện Biên tại phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên.
 
Các hoạt động bám sát cộng đồng của CCD tại các thôn bản góp phần nâng cao nhận thức và củng cố kỹ năng, phát triển sinh kế cho các nhóm dân tộc thiểu số, giúp thu hẹp khoảng cách trong bất bình đẳng giới tại địa phương. Chuyến đi cũng giúp đoàn có thêm nhiều thông tin thực tế về công tác xóa mù chữ và các hoạt động của các Trung tâm Học tập cộng đồng một số xã vùng cao tỉnh Điện Biên; các thách thức mà các TTHTCĐ tại đây gặp phải, đặc biệt là nhu cầu cấp thiết về xóa mù chữ gắn với phát triển sinh kế và kỹ năng của người dân địa phương. Những trao đổi, thảo luận cởi mở giữa VAEFA, đại diện Ban Nghiên cứu Giáo dục Thường xuyên (Viện KHGD Việt Nam), Ban giám đốc của Trung tâm học tập cộng đồng xã và cán bộ của CCD giúp đào sâu vấn đề làm thế nào để củng cố cơ chế quản lý và nâng cao hiệu quả của Trung tâm học tập cộng đồng. 
 
 
 
Phiên họp thảo luận về các vấn đề tiếp cận giáo dục và đưa ra giải pháp cũng như giám sát hoạt động của các tổ chức có liên quan
 
Trong khi các lãnh đạo trung tâm làm việc kiêm nhiệm, không đủ thời gian bao quát và giám sát hoạt động thì vai trò của các tổ chức dựa vào cộng đồng như CCD là rất quan trọng trong việc phối hợp hoạt động và tập trung nguồn lực một cách hiệu quả. 
 
Bên cạnh đó, buổi làm việc với Trung tâm Hỗ trợ Giáo dục Hòa nhập tỉnh Điện Biên giúp đoàn hiểu được các khó khăn trở ngại trong công tác giáo dục hòa nhập, các hoạt động dạy và học tại đây cũng như vai trò của Trung tâm trong việc hỗ trợ giáo dục tại các trường có học sinh khuyết tật học hòa nhập tại tỉnh. Các thông tin này sẽ vô cùng hữu ích với VAEFA trong quá trình tham vấn cho các chính sách liên quan đến giáo dục hòa nhập.
 
Giáo dục hòa nhập và giáo dục thường xuyên, học tập suốt đời là những nội dung trọng tâm trong hoạt động của VAEFA.
 
Một số hình ảnh hoạt động của VAEFA tại Điện Biên Phủ:
 
 
Đại diện VAEFA thăm và làm việc với Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Điện Biên (CCD)
 
 
Đại diện VAEFA tiếp tục đến thăm và trao đổi với Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập tỉnh Điện Biên
 
 
Chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô tại Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập tỉnh Điện Biên
 
 
Bà Nguyễn Thị Kim Anh - Điều phối viên Quốc gia của VAEFA đến thăm lớp học dành cho trẻ khuyết tật
 
 
Buổi giao lưu của nhóm phụ nữ dân tộc diễn ra trong không khí vui vẻ, nhiệt tình và cởi mở
 
 

LIÊN HỆ

HIỆP HỘI VÌ GIÁO DỤC CHO MỌI NGƯỜI VIỆT NAM
VIETNAM ASSOCIATION FOR EDUCATION FOR ALL

P2005, tòa N03T3A, khu Ngoại giao đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
(Có thể vào từ đường Võ Chí Công, lối vào khu Star Lake)
R2005, N03T3A building, Diplomatic Compound, Xuan Tao ward, Bac Tu Liem district, Hanoi
(Accessible from Vo Chi Cong road, Star Lake entrance)


Số điện thoại/Tel: (+84)243 773 5303
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Sample Image  Sample Image

Sample Image  Sample Image

Xem thêm