Họp chuyên đề nâng cao năng lực cho giáo viên trong dạy học từ xa cho học sinh điếc

Từ đầu tháng 9 khi bắt đầu năm học mới các cơ sở giáo dục trẻ điếc thuộc thành viên mạng lưới VAEFA trao đổi, thảo luận tìm ra giải pháp phù hợp nhằm duy trì học tập dành cho học sinh điếc trong bối cảnh thời gian giãn cách xã hội kéo dài do đại dịch Covid – 19.

Các cơ sở giáo dục mong muốn được dự giờ chéo và tham gia họp phát triển chuyên môn lẫn nhau để học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực cho giáo viên.

Trong tháng 9 – 10 các giáo viên đã dự giờ tiết học của Trung tâm Giáo dục và Hỗ Trợ Người Điếc Miền Trung – CDS Đà Nẵng, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và sau khi dự giờ có họp chia sẻ kinh nghiệm. Trong đó vấn đề  quan tâm là áp dụng công nghệ thông tin trong xây dựng bài giảng trực tuyến.

Ngày 23/1-/2021, 38 giáo viên người điếc và người nghe từ các cơ sở giáo dục học sinh điếc gồm: Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập – Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, Lớp học trẻ điếc C5, Trung tâm Giáo Dục và Hỗ Trợ Người Điếc Miền Trung – CDS Đà Nẵng, Trung Tâm Nghiên cứu Văn hóa điếc – Trường Đại học Đồng Nai (Trung tâm Đồng Nai), Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi và tàn tật Việt Trì và văn phòng VAEFA đã tham gia buổi họp chuyên đề nâng cao năng lực dạy học từ xa cho giáo viên thông qua ứng dụng Zoom. 

Tại buổi họp, cô Hoàng Thu Hiền và Tạ Thị Nhàn – giáo viên tại Trung tâm  Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập - Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương đã chia sẻ chuyên đề  “Ứng dụng một số phần mềm trong việc thiết kế bài tập, câu hỏi và video phục vụ cho bài giảng trực tuyến” với các phần mềm: Hyperlink và Trigger, Quizzi, Padlet, Google Form, Menti, Ispring Suites….

Các giáo viên cũng chia sẻ những khó khăn gặp phải trong quá trình thiết kế bài giảng như cấu hình máy tính thấp, không phù hợp cài đặt các phần mềm mới, học sinh sử dụng điện thoại thông minh để học nên màn hình nhỏ khó quan sát, mạng internet không ổn định dẫn tới việc gián đoạn trong quá trình học.

Các giáo viên bày tỏ buổi họp chuyên đề này là hữu ích, tuy nhiên vì thời gian có hạn nên chưa thể thực hành nhiều và mong muốn có thêm nhiều buổi tập huấn để hướng dẫn sử dụng các phần mềm một cách có hiệu quả hơn.

LIÊN HỆ

HIỆP HỘI VÌ GIÁO DỤC CHO MỌI NGƯỜI VIỆT NAM
VIETNAM ASSOCIATION FOR EDUCATION FOR ALL

P2005, tòa N03T3A, khu Ngoại giao đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
(Có thể vào từ đường Võ Chí Công, lối vào khu Star Lake)
R2005, N03T3A building, Diplomatic Compound, Xuan Tao ward, Bac Tu Liem district, Hanoi
(Accessible from Vo Chi Cong road, Star Lake entrance)


Số điện thoại/Tel: (+84)243 773 5303
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Sample Image  Sample Image

Sample Image  Sample Image

Xem thêm