Hoạt động chiếu phim Nơi tôi thuộc về tại Hà Nội và Đồng Nai

     Nơi tôi thuộc về là bộ phim ngắn do các diễn viên người điếc đóng các vai chính và do ê-kíp  sản xuất gồm cả người điếc và người nghe thực hiện. Bộ phim được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật của các sinh viên người điếc trong hành trình tìm kiếm ước mơ học tập của mình để thay đổi cuộc sống, hướng tới một tương lai tốt đẹp.  

      Hiệp Hội Vì Giáo Dục Cho Mọi Người Việt Nam  (VAEFA) đã tổ chức buổi chiếu phim nội bộ dành cho các sinh viên, học sinh người Điếc đến từ các trung tâm, trường, các tổ chức là thành viên hoặc đối tác của VAEFA bao gồm lớp dạy trẻ em điếc C5, trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và tổ chức Blue Dragon vào ngày 6/12/2020 và tại Trung tâm Nghiên cứu và thúc đẩy Văn hóa điếc – Đại học Đồng Nai vào ngày 11/12/2020.

 

       Bộ phim đã nhận được nhiều phản hồi tích cực, mang lại sự xúc động cũng như chạm đến trái tim người tham dự.  Các phụ huynh có con là người điếc, các giáo viên, học sinh, sinh viên người điếc đến từ các trung tâm, tổ chức thành viên đã bày tỏ mong muốn VAEFA và đoàn làm phim Nơi tôi thuộc về sẽ mang bộ phim tới nhiều người hơn nữa bao gồm cả người nghe và người điếc.  “Tôi nghĩ tất cả phụ huynh trẻ điếc trên đất nước Việt Nam cần xem bộ phim này”, “Bộ phim đề cập đến một khó khăn các con gặp phải trong cuộc sống nếu các con không được học.  Các con sẽ còn gặp muôn vàn khó khác nếu không được học”. Đó là một vài trong số rất nhiều chia sẻ từ các phụ huynh sau khi xem phim.  Khán giả cũng dành nhiều lời khen tới nhóm Nghe Bằng Mắt với hầu hết các thành viên là người điếc và chưa qua đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực điện ảnh nhưng kỹ thuật trong sản xuất và diễn xuất khá tốt, đồng thời khán giả cũng chia sẻ nhiều góp ý thú vị với một số tình tiết và chi tiết để bộ phim trở nên hoàn hảo hơn.   

 

 

LIÊN HỆ

HIỆP HỘI VÌ GIÁO DỤC CHO MỌI NGƯỜI VIỆT NAM
VIETNAM ASSOCIATION FOR EDUCATION FOR ALL

P2005, tòa N03T3A, khu Ngoại giao đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
(Có thể vào từ đường Võ Chí Công, lối vào khu Star Lake)
R2005, N03T3A building, Diplomatic Compound, Xuan Tao ward, Bac Tu Liem district, Hanoi
(Accessible from Vo Chi Cong road, Star Lake entrance)


Số điện thoại/Tel: (+84)243 773 5303
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Sample Image  Sample Image

Sample Image  Sample Image

Xem thêm