Tham gia "Thử thách Video 1 phút xanh"

 

UNICEF và các đối tác hôm nay đã phát động chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội mang tên "Thử thách video 1 phút xanh" kêu gọi trẻ em, thanh thiếu niên sống tại Việt Nam biến 'tư duy  xanh' thành 'hành động xanh' cho Việt Nam. Thử thách video này sẽ diễn ra từ ngày 20 tháng 10 đến ngày 18 tháng 11 năm 2020, nhằm thu hút thanh thiếu niên trong độ tuổi 8-18, nâng cao nhận thức và lên tiếng, đưa ra các giải pháp sáng tạo và hành động về các vấn đề liên quan đến môi trường và biến đổi khí hậu.

"Thử thách video 1 phút xanh"  có sự đồng hành của ca sỹ Ali Hoàng Dương, quán quân The Voice 2017 và huấn luyện viên The Voice Kids 2019. Các đối tác của UNICEF cùng tham gia thử thách video bao gồm Tổng cục Phòng chống thiên tai - Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn, Trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội - UNIS, Công ty OMT, Công ty KidsOnline, CFC Việt Nam, Học viện sáng tạo công nghệ trẻ - TEKY, Hiệp hội Vì Giáo Dục Cho Mọi Người Việt Nam – VAEFA và Công ty Med247.

 

Thử thách video 1 phút xanh là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Trẻ em Thế giới tại Việt Nam, với chủ đề Vì một Việt Nam xanh và sạch hơn cho mọi trẻ em.

Để biết thông tin chi tiết về "Thử thách video xanh 1 phút", vui lòng truy cập:

https://uni.cf/3lYlxHN

 

Link video phát động thử thách:

https://drive.google.com/drive/folders/1hhxYvWjVWW45zhVxhpZ8B6Ni4GSxBIcT?usp=sharing

 

Facebook group: https://www.facebook.com/groups/motphutxanh

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Ông Chu Hữu Tráng - Chuyên gia Truyền thông phát triển, This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Họp góp ý dự thảo lần 2 Thông tư "Ban hành Quy định quản lý tổ chức dạy học trực tuyến đối với các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên"

     Ngày 12/10/2020, Hiệp Hội Vì Giáo Dục Cho Mọi Người Việt Nam (VAEFA) đã tổ chức cuộc họp tham vấn nhằm thảo luận kỹ lưỡng các góp ý đã nhận được cho dự thảo lần 2 Thông tư “Ban hành Quy định quản lý tổ chức dạy học trực tuyến đối với các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên”.

          Tham dự có các tổ chức thành viên và đối tác của VAEFA bao gồm: Aide de Action, Trung tâm Hướng nghiệp và Tiếp sức trẻ học hòa nhập, Chi hội người điếc Hà Nội, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển Bền vững (MSD), Viện Nghiên cứu Giáo dục Phát triển Tiềm năng Con người (IPD), Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội, Trung tâm Giáo dục Đào tạo Ngôn ngữ ký hiệu và hỗ trợ người Điếc Miền Trung (CDS).  Một số thành viên không tham dự họp nhưng đã gửi ý kiến đóng góp qua email gồm Trung tâm Hỗ trợ giáo dục không chính quy và Phát triển cộng đồng (CENEV), Trung tâm Hỗ trợ Giáo dục và Nâng cao Năng lực cho Phụ nữ (CEPEW), Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Hòa nhập (RCI), trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, DDL – CODV và các thành viên Ban thường vụ VAEFA gồm ông Nguyễn Xuân Phương, bà Đỗ Thị Huyền, ông Nguyễn Võ Kỳ Anh.

          Văn phòng VAEFA sẽ tổng hợp các ý kiến đóng góp gửi tới Ban soạn thảo Thông tư – Bộ Giáo dục và Đào tạo

    

         

 

SỰ KIỆN NGHE BẰNG MẮT 3 – NGÔN NGỮ KÝ HIỆU DÀNH CHO MỌI NGƯỜI

Chiều tối ngày 25/09/2020 đã diễn ra sự kiện “Nghe bằng Mắt 3 – Ngôn ngữ ký hiệu dành cho mọi người” tại Rạp tháng 8, Hà Nội.

Với khoảng 260 người tham dự sự kiện gồm ông  Tạ Ngọc Trí - đại diện Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Đức Minh  đại diện Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam cùng lãnh đạo các Vụ, Trung tâm Giáo dục, các cơ sơ giáo dục cũng như đại diện của các tổ chức phi chính phủ, đặc biệt là sự góp mặt của bà Simon Vis, trưởng bộ phận Giáo dục của UNICEF Việt Nam cùng quý thầy cô, đông đảo các phụ huynh, học sinh sinh viên điếc và đại diện đến từ các câu lạc bộ người điếc các tỉnh. Ngoải ra có sự tham gia của các cơ quan báo chí và truyền hình.

Đây là một trong các hoạt động của chuỗi sự kiện nhằm Hưởng ứng Tuần lễ Quốc tế người điếc từ ngày 21 – 27/09/2020. Xuyên suốt chương trình sự kiện với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật gồm Bài hát “Khi sinh ra tôi là người điếc”, trình diễn Múa tay Handmind, Ảo thuật nhí và Đơn ca “Vì tôi còn sống”. Tất cả các tiết mục biểu diễn đều do chính những người Điếc thực hiện tạo ra bầu không khí sôi động và thú vị.

Bên cạnh đó, Nghe bằng Mắt đã phát động cuộc thi ảnh trực tuyến (online) với chủ đề “Ngôn ngữ ký hiệu dành cho tất cả mọi người” từ ngày 18/09 – 23/09 với sự tham gia của các thí sinh đến từ mọi miền Tổ quốc. Thông qua cuộc thi này, các thí sinh đều thể hiện tinh thần lạc quan, khát vọng vươn lên và nghị lực phi thường nhằm xóa bỏ mọi rào cản và định kiến để hòa nhập xã hội. Ngoài ra, tổ chức tham quan triển lãm tranh ảnh của các thí sinh để nâng cao nhận thức và truyền tải thông điệp về đảm bảo Quyền tiếp cận và sử dụng Ngôn ngữ Ký hiệu của người Điếc trong mọi mặt đời sống.

Tại sự kiện, bộ phim ngắn mang tên “Nơi tôi thuộc về” được ra mắt.  Bộ phim do đoàn làm phim gồm người điếc và người nghe thực hiện và do chính những diễn viên người Điếc lần đầu tiên đóng vai và đã tạo ra hiệu ứng và ấn tượng mạnh mẽ đối với mọi người. Đây là một bộ phim giàu cảm xúc về hành trình tìm kiếm ước mơ của một cô gái điếc để theo đuổi con đường học tập bằng Ngôn ngữ Ký hiệu nhằm thay đổi cuộc sống hướng tới một tương lai tốt đẹp. Bộ phim với các điểm nhấn đặc biệt đã lấy đi không ít nước mắt cũng như chạm đến trái tim của người xem, để họ hiểu hơn về tình yêu thương và ước mong của người Điếc.

Sự kiện cũng bao gồm một lễ trao quà chúc mừng các sinh viên người điếc tốt nghiệp cử nhân song ngành Tiểu học – Mỹ thuật đầu tiên của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Hà Nội tại khu vực phía Bắc. Đây là sự động viên khích lệ để các bạn nỗ lực hết mình truyền đạt những kiến thức quý giá và vận dụng phương pháp giảng dạy phù hợp cho trẻ điếc trong môi trường giáo dục có chất lượng và cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục vì một thế hệ người điếc được học tập và có trí thức trong tương lai.

Sự kiện đã thành công ngoài mong đợi. Ban tổ chức chúng tôi thật sự vô cùng xúc động và tự hào.  Chính các bạn, những người tham dự và cả những người đã ủng hộ chúng tôi từ xa đã tạo nên những niềm vui và sự thành công trong buổi lễ.

Sự kiện “Nghe bằng Mắt 3 – Ngôn ngữ ký hiệu dành cho tất cả mọi người” được Ban Vận động thành lập Hội Người Điếc Việt Nam, Hiệp hội Vì Giáo Dục Cho Mọi Người Việt Nam, Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng, Nhóm Nghe bằng Mắt phối hợp thực hiện nhằm Hưởng ứng Tuần lễ Quốc tế người Điếc năm 2020 với chủ đề “Ngôn ngữ ký hiệu cho mọi người”.

 

Tác giả: Phan Ngọc Việt – Nhóm Nghe Bằng Mắt

LIÊN HỆ

HIỆP HỘI VÌ GIÁO DỤC CHO MỌI NGƯỜI VIỆT NAM
VIETNAM ASSOCIATION FOR EDUCATION FOR ALL

P2005, tòa N03T3A, khu Ngoại giao đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
(Có thể vào từ đường Võ Chí Công, lối vào khu Star Lake)
R2005, N03T3A building, Diplomatic Compound, Xuan Tao ward, Bac Tu Liem district, Hanoi
(Accessible from Vo Chi Cong road, Star Lake entrance)


Số điện thoại/Tel: (+84)243 773 5303
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Sample Image  Sample Image

Sample Image  Sample Image

Xem thêm