Trung tâm Sao Mai - Vì ngày mai của trẻ khuyết tật

Ngày 29/1 vừa qua, ông Nguyễn Xuân Phương - Phó chủ tịch VAEFA cùng các cán bộ văn phòng đã có chuyến thăm tới một trong những tổ chức thành viên của mình là Trung tâm Sao Mai - đơn vị tiên phong hoạt động trong lĩnh vực phát hiện sớm, can thiệp sớm cho trẻ chậm phát triển trí tuệ & tự kỷ ở Hà Nội nói riêng và Việt nam nói chung. Hiện tại Trung tâm có 200 trẻ đang theo học, nhờ có sự hỗ trợ, can thiệp kịp thời mà hàng năm có tới 70-80 em có khả năng theo học tại các lớp học hòa nhập.

 

Lãnh đạo và cán bộ văn phòng VAEFA chụp ảnh lưu niệm cùng bà Đỗ Thúy Lan - Giám đốc Trung tâm Sao Mai

Từ năm 2010, Trung tâm đã hiện các dự án nhằm chuyển giao mô hình can thiệp cho trẻ chậm phát triển trí tuệ và tự kỷ tới các tỉnh. Năm 2015, Trung tâm nhận được tài trợ của dự án từ Thụy Sĩ và mời chuyên gia Úc tới đào tạo về phương pháp Denver. Kết quả đã đào tạo được 3 giáo viên có khả năng tập huấn cho những giáo viên khác khác. Năm 2016, Trung tâm đã tổ chức chuyến đi tới Hà Giang để khám và tư vấn thành lập nhóm can thiệp tại đây. 

Chia sẻ với lãnh đạo và cán bộ văn phòng VAEFA, bà Đỗ Thúy Lan - Giám đốc Trung tâm cho biết: Số lượng học sinh nghèo đang theo học ở Trung tâm còn quá lớn (có những trường hợp Trung tâm phải nuôi hoàn toàn), trong khi việc tìm nguồn học bổng để hỗ trợ cho các trẻ còn gặp nhiều hạn chế, việc duy trì đội ngũ giáo viên còn gặp nhiều khó khăn khi Trung tâm phải tự chủ về tài chính, thiếu các thiết bị, đồ chơi, đồ dùng học tập cho trẻ khi các trẻ thường hay quậy phá và làm hỏng đồ, kinh phí để sửa chữa cơ sở vật chất còn hạn hẹp.

Thay mặt VAEFA, ông Nguyễn Xuân Phương – Phó chủ tịch VAEFA đã ghi nhận những cố gắng của Trung tâm Sao Mai và hoan nghênh việc Trung tâm đã và đang nhân rộng mới hình của mình tới các địa phương trong cả nước. Đồng thời, đề nghị Trung tâm đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông để mọi người nhất là các cơ quan chức năng và các tổ chức Quốc tế biết rõ hơn hoạt động của Trung tâm từ đó tranh thủ sự ủng hộ tạo điều kiện cho Trung tâm hoạt động hiệu quả hơn. Kết thúc chuyến thăm, ông Nguyễn Xuân Phương đã đại diện cho VAEFA tặng quà lưu niệm cho Trung tâm.

LIÊN HỆ

HIỆP HỘI VÌ GIÁO DỤC CHO MỌI NGƯỜI VIỆT NAM

Phòng 708, Tầng 7, Tòa nhà 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, HN
Tel: 84-4-3773.5303
E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Sample Image  Sample Image

Sample Image  Sample Image

Xem thêm