Đại hội thành lập Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam

Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam (tên tiếng Anh: Vietnam Association for Education for All – VAEFA) là một mạng lưới tự nguyện gồm các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức xã hội dân sự và các chuyên gia đầu ngành giáo dục Việt Nam cùng hoạt động vì mục tiêu giáo dục cho Mọi người Việt Nam (GDCMN) và bảo vệ quyền trẻ em, quyền phụ nữ, các nhóm dân tộc thiểu số và các nhóm dễ bị tổn thương. Hưởng ứng sáng kiến của Chiến dịch Giáo dục toàn cầu (Global Education Campaign - GCE), năm 2009, một số tổ chức và cá nhân tâm huyết hoạt động trong lĩnh vực giáo dục trong mạng lưới GCE trong nước và khu vực đã tích cực vận động thành lập Liên minh vì Giáo dục cho mọi người của Việt Nam - nay đổi tên thành Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam (VAEFA). VAEFA mong muốn tạo điều kiện để các tổ chức xã hội dân sự tăng cường liên kết, tích cực hoạt động hỗ trợ Chính phủ Việt Nam phấn đấu đạt được mục tiêu GDCMN và xây dựng được một xã hội học tập trong tương lai. 

Sau nhiều hội thảo tham vấn, được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước, ngày 02/08/2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra Quyết định số 2841/QĐ-BGDĐT về việc công nhận Ban Vận động thành lập Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam. Từ đó Ban Vận động thành lập Hiệp hội đã chủ động tích cực xúc tiến các thủ tục thành lập với Bộ Nội vụ. Ngày 07 tháng 01 năm 2015, Bộ Nội vụ ra Nghị quyết số 07/QĐ-BNV cho phép thành lập Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam. 

Sau khi nhận được Quyết định phép thành lập của Bộ trưởng Bộ Nội ngày 07/01/2015, Ban Vận động Hiệp hội đã tổ chức họp báo vào ngày 29/1/2015 để  chuẩn bị cho Đại hội thành lập Hiệp hội. Ngày 4-5/2/2015, Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam tổ chức Đại hội Thành lập  tại Nhà khách Bộ Quốc Phòng, Hà Nội với sự tham gia của các đơn vị, cá nhân là thành viên Hiệp hội cùng các chuyên gia đầu ngành về giáo dục. Ngoài ra còn có sự tham gia và phát biểu của đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam như: UNESCO, UNICEF, Oxfam, ChildFund, VVOB, Ủy Ban Châu Âu, World Bank và đại diện của Tổ chức giáo dục cơ bản và giáo dục người lớn khu vực châu Á – Thái Bình Dương (ASPBAE). 

Tại Đại hội, Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, chuyên viên Vụ Phi Chính Phủ, Bộ Nội vụ - đại diện cho Bộ Nội vụ trao cho Ông Chủ tịch Trần Xuân Nhĩ, Chủ tịch Hiệp hội Quyết định thành lập của Bộ Trưởng Bộ  Nội vụ. 

Việc được chính chức cho phép thành lập tạo hành lang pháp lý cho Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người hoạt động và mở rộng mạng lưới tại Việt Nam, trong khu vực và trên thế giới góp phần hỗ trợ Chính phủ Việt Nam thực hiện thành công các mục tiêu giáo dục cho mọi người đến năm 2030. 

Trong thời gian tiếp theo, Hiệp hội sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ báo cáo theo yêu cầu của Bộ Nội vụ để có quyết định phê duyệt điều lệ.

LIÊN HỆ

HIỆP HỘI VÌ GIÁO DỤC CHO MỌI NGƯỜI VIỆT NAM

Phòng 708, Tầng 7, Tòa nhà 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, HN
Tel: 84-4-3773.5303
E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Sample Image  Sample Image

Sample Image  Sample Image

Xem thêm