• Chuyến giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong giáo dục cho người điếc tại Mông Cổ

  Chuyến giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong giáo dục cho người điếc tại Mông Cổ

  Đầu tháng 9 năm 2015, đoàn đại biểu từ Việt Nam chúng tôi bao gồm ba đại diện từ Chi hội người Điếc Hà Nội (HAD), một phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu, một thành viên Ban điều hành và điều phối viên Quốc gia Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam (VAEFA) đã có chuyến trao đổi học tập vô cùng thú vị và hiệu quả với Liên minh Tất Cả Vì Giáo dục Quốc gia Mông Cổ (Mongolia AFE).

  Xem thêm...

 • Đại hội thành lập Hiệp hội vì Giáo dục cho mọi người Việt Nam

  Đại hội thành lập Hiệp hội vì Giáo dục cho mọi người Việt Nam

  Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam (tên tiếng Anh: Vietnam Association for Education for All – VAEFA) là một mạng lưới tự nguyện gồm các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức xã hội dân sự và các chuyên gia đầu ngành giáo dục Việt Nam cùng hoạt động vì mục tiêu giáo dục cho Mọi người Việt Nam (GDCMN) và bảo vệ quyền trẻ em, quyền phụ nữ, các nhóm dân tộc thiểu số và các nhóm dễ bị tổn thương.

  Xem thêm...

 • Diễn đàn Giáo dục toàn cầu

  Diễn đàn Giáo dục toàn cầu

  Diễn đàn giáo dục toàn cầu 2015 (World Education Forum 2015 – WEF 2015) diễn ra tại Incheon, Hàn Quốc từ 19 đến 22 tháng 5 năm 2015 với sự tham gia của khoảng 1500 đại biểu trong đó có hơn 250 đại biểu đến từ các tổ chức xã hội dân sự.

  Xem thêm...

 • Hội thảo Tham vấn hỗ trợ thúc đẩy giáo dục cho người Điếc

  Hội thảo Tham vấn hỗ trợ thúc đẩy giáo dục cho người Điếc

  Sáng ngày 8/6/2016,Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam (VAEFA) phối hợp với Chi Hội người Điếc Hà Nội (HAD) đã tổ chức Hội thảo “Tham vấn hỗ trợ thúc đẩy giáo dục cho người Điếc” tại Khách sạn Quân Đội, 33C Phạm Ngũ Lão,Hà Nội.

  Xem thêm...

 • Bảy khuyến nghị của mạng lưới Chiến Dịch Giáo dục Toàn Cầu

  Bảy khuyến nghị của mạng lưới Chiến Dịch Giáo dục Toàn Cầu

  Bảy (7) khuyến nghị của mạng lưới Chiến Dịch Giáo dục Toàn Cầu (Global Campaign for Education GCE) gửi tới Ủy ban Quốc tế về cung cấp tài chính cho các cơ hội giáo dục toàn cầu (International Commission on Financing Global Education Opportunity) bao gồm:

  Xem thêm...

CÁC HOẠT ĐỘNG

Nghe Bằng Mắt - Triển lãm tranh chủ đề văn hóa Điếc

NGHE BẰNG MẮT 2 - TRIỂN LÃM TRANH CHỦ ĐỀ VĂN HÓA ĐIẾC  tại tầng 2, Trung tâm Văn hóa Pháp L’ESPACE, 24 Tràng Tiền, Hà Nội từ ngày 24/4/2017 đến ngày 3/5/2017.

Triển lãm thể hiện nỗ lực đáng khâm phục của người Điếc để tham gia vào mọi mặt trong đời sống, bao gồm cả hội họa.  Có 36 tranh được chọn  trưng bày và trao giải thưởng từ hơn 50  bức tranh gửi về dự thi của các tác giả người Điếc trong độ tuổi từ 10 đến 35 đến từ 8 tỉnh của Việt Nam, từ Braxin, Mỹ và Thụy Điển.

Mỗi bức tranh là một câu chuyện kể về tuổi thơ, gia đình, học tập, cảm nhận về cuộc sống xung quanh được thể hiện một cách rất tự nhiên qua cái nhìn của người Điếc.  Đặc biệt trong số các bức tranh của các tác giả người Điếc này chỉ có 3 người được học vẽ, còn lại đều là do các bạn tự học. Điều này đã chạm tới trái tim của Họa sỹ Quốc tế Văn Dương Thành. Bà đã sẵn sàng tình nguyện làm Giám khảo mỹ thuật cho chương trình và còn trực tiếp cầm cọ và vẽ một bức tranh ngay tại sân khấu trong buổi tối khai mạc triển lãm 24/4.

Buổi khai mạc đã có gần 300 khán giả tới dự trong đó có các bạn học sinh người Điếc, các bạn người Điếc đã trưởng thành, các vị phụ huynh, bạn bè và thầy cô giáo. Bên cạnh đó còn có các đại biểu đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam, trường Đại học sư phạm Hà Nội, trường Cao Đẳng Sư phạm Trung Ương, trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn, các tổ chức Quốc tế : Câu lạc bộ Phụ Nữ Quốc Tế Hà Nội (HIWC), UNICEF, UNESCO, Tổ chức CBM… Các khán giả đã rất xúc động khi nghe những câu chuyện của người Điếc khi xem phim, múa, nhảy hiphop, xem tranh và thuyết minh tranh do người Điếc sản xuất và trình diễn. Thông qua nghệ thuật, chương trình hy vọng sẽ có nhiều người sẽ “biết các bạn Điếc, hiểu các bạn ấy hơn và đến gần các bạn hơn” như lời của đạo diễn trẻ Đỗ Thu Hiền nói trong phóng sự sau đây: https://www.youtube.com/watch?v=HS-qOkRLm8s&app=desktop

Đây là một sự kiện thuộc chuỗi hoạt động hưởng ứng Tuần lễ toàn cầu hành động vì giáo dục 23-29/4/2017 (GAWE 2017). Với thông điệp chính “Ủng hộ cho giáo dục, đã đến lúc thực thi các cam kết”, chủ đề của Tuần lễ năm nay nhấn mạnh cam kết của các quốc gia về đảm bảo giáo dục bình đẳng và chất lượng cho tất cả mọi người, không bỏ sót bất cứ ai trong Mục tiêu phát triển bền vững giáo dục đến năm 2030.

Sự kiện do VAEFA, Chi hội Người Điếc Hà Nội (HAD) và Dự án người Điếc làm phim Nghe bằng mắt (Listen by Eyes) cùng phối hợp tổ chức.) 

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động chính:

 

 

 

LIÊN HỆ

HIỆP HỘI VÌ GIÁO DỤC CHO MỌI NGƯỜI VIỆT NAM

Phòng 708, Tầng 7, Tòa nhà 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, HN
Tel: 84-4-3773.5303
E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Sample Image  Sample Image

Sample Image  Sample Image

Xem thêm