• Chuyến giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong giáo dục cho người điếc tại Mông Cổ

  Chuyến giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong giáo dục cho người điếc tại Mông Cổ

  Đầu tháng 9 năm 2015, đoàn đại biểu từ Việt Nam chúng tôi bao gồm ba đại diện từ Chi hội người Điếc Hà Nội (HAD), một phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu, một thành viên Ban điều hành và điều phối viên Quốc gia Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam (VAEFA) đã có chuyến trao đổi học tập vô cùng thú vị và hiệu quả với Liên minh Tất Cả Vì Giáo dục Quốc gia Mông Cổ (Mongolia AFE).

  Xem thêm...

 • Đại hội thành lập Hiệp hội vì Giáo dục cho mọi người Việt Nam

  Đại hội thành lập Hiệp hội vì Giáo dục cho mọi người Việt Nam

  Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam (tên tiếng Anh: Vietnam Association for Education for All – VAEFA) là một mạng lưới tự nguyện gồm các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức xã hội dân sự và các chuyên gia đầu ngành giáo dục Việt Nam cùng hoạt động vì mục tiêu giáo dục cho Mọi người Việt Nam (GDCMN) và bảo vệ quyền trẻ em, quyền phụ nữ, các nhóm dân tộc thiểu số và các nhóm dễ bị tổn thương.

  Xem thêm...

 • Diễn đàn Giáo dục toàn cầu

  Diễn đàn Giáo dục toàn cầu

  Diễn đàn giáo dục toàn cầu 2015 (World Education Forum 2015 – WEF 2015) diễn ra tại Incheon, Hàn Quốc từ 19 đến 22 tháng 5 năm 2015 với sự tham gia của khoảng 1500 đại biểu trong đó có hơn 250 đại biểu đến từ các tổ chức xã hội dân sự.

  Xem thêm...

 • Hội thảo Tham vấn hỗ trợ thúc đẩy giáo dục cho người Điếc

  Hội thảo Tham vấn hỗ trợ thúc đẩy giáo dục cho người Điếc

  Sáng ngày 8/6/2016,Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam (VAEFA) phối hợp với Chi Hội người Điếc Hà Nội (HAD) đã tổ chức Hội thảo “Tham vấn hỗ trợ thúc đẩy giáo dục cho người Điếc” tại Khách sạn Quân Đội, 33C Phạm Ngũ Lão,Hà Nội.

  Xem thêm...

 • Bảy khuyến nghị của mạng lưới Chiến Dịch Giáo dục Toàn Cầu

  Bảy khuyến nghị của mạng lưới Chiến Dịch Giáo dục Toàn Cầu

  Bảy (7) khuyến nghị của mạng lưới Chiến Dịch Giáo dục Toàn Cầu (Global Campaign for Education GCE) gửi tới Ủy ban Quốc tế về cung cấp tài chính cho các cơ hội giáo dục toàn cầu (International Commission on Financing Global Education Opportunity) bao gồm:

  Xem thêm...

CÁC HOẠT ĐỘNG

Tuần lễ Toàn cầu Hành động vì Giáo dục (GAW)

Tuần lễ Toàn cầu hành động vì Giáo dục là một sự kiện thường niên được mạng lưới Chiến dịch toàn cầu về giáo dục (Global Campaign for Education – GCE) phát động nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục thúc đẩy quyền được hưởng một nền giáo dục có chất lượng cho tất cả mọi người.  Sự kiện được tổ chức dưới hình thức một chiến dịch truyền thông và vận động chính sách kéo dài trong 1 tuần vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 hàng năm tại hơn 120 quốc gia nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Giáo dục cho mọi người.

Một chủ đề cụ thể được các tổ chức thành viên của GCE lựa chọn trước sẽ là trọng tâm vận động của chiến dịch cho mỗi năm, như chủ đề giáo viên năm 2013, chủ đề chăm sóc giáo dục mầm non năm 2012, chủ đề giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái năm 2011,...  Năm nay, chiến dịch sẽ diễn ra trong khoảng tuần từ ngày 4 đến ngày 10 tháng 5 năm 2014 với chủ đề “Giáo dục và Khuyết tật” và thông điệp chính: “Bình đẳng về quyền, bình đẳng về cơ hội”. Chiến dịch này nhằm tập trung nhấn mạnh vào những thách thức sâu sắc mà người khuyết tật đang phải đối mặt trong thực hiện quyền giáo dục của họ.

Chiến dịch đã được các chính phủ, các tổ chức Quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, các hiệp hội giáo viên và nhiều trường học trên toàn cầu nhiệt tình hưởng ứng.  Mục tiêu của chiến dịch là vận động hỗ trợ về chính trị và tài chính để đạt được các mục tiêu Giáo dục cho mọi người mà Nguyên thủ của 164 quốc gia đã cùng đề ra và cam kết tại Diễn đàn giáo dục thế giới tại Dakar (Senegal) năm 2000. 

Tại Việt Nam, các Tổ chức phi chính phủ trong nướcQuốc tế và các tổ chức của Liên hợp quốc đã làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo tiến hành nhiều hoạt động truyền thông và vận động chính sách, tích cực hưởng ứng Tuần lễ Toàn cầu Hành động vì giáo dục trong các năm vừa qua. 

Để biết thêm thông tin về Tuần lễ Toàn cầu hành động vì Giáo dục, vui lòng truy cập trang web của Chiến dịch Toàn cầu về Giáo dục - GCE:

http://www.campaignforeducation.org/en/campaigns/global-action-week

LIÊN HỆ

HIỆP HỘI VÌ GIÁO DỤC CHO MỌI NGƯỜI VIỆT NAM

Phòng 708, Tầng 7, Tòa nhà 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, HN
Tel: 84-4-3773.5303
E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Sample Image  Sample Image

Sample Image  Sample Image

Xem thêm