• Hội nghị tham vấn thường niên các liên minh vận động chính sách về giáo dục khu vực Châu Á Thái Bình Dương

  Hội nghị tham vấn thường niên các liên minh vận động chính sách về giáo dục khu vực Châu Á Thái Bình Dương

  Hội nghị nhằm tăng cường năng lực và chia sẻ kinh nghiệm của các tổ chức thành viên và đối tác của ASPBAE trong việc cải thiện quyền giáo dục, tập trung vào giáo dục cơ bản, giáo dục thanh thiếu niên và người lớn trong các mục tiêu phát triển bền vững SDG, đặc biệt là SDG 4 về giáo dục.

  Xem thêm...

 • Hội thảo tham vấn góp ý cho Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi

  Hội thảo tham vấn góp ý cho Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi

  Các khuyến nghị đến từ các đại biểu tham dự Hội thảo, đặc biệt là các đại biểu thuộc nhóm yếu thế như nhóm người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT), người khiếm thị, người điếc,... sẽ được tập hợp để gửi Bộ giáo dục và Đào tạo và Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, góp phần thực hiện mục tiêu Phát triển bền vững về giáo dục (SDG4), đảm bảo nền giáo dục công bằng, chất lượng để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

  Xem thêm...

 • VAEFA tham gia vào tiến trình xây dựng Báo cáo Quốc gia tự nguyện về thực hiện các mục tiêu SDGs

  VAEFA tham gia vào tiến trình xây dựng Báo cáo Quốc gia tự nguyện về thực hiện các mục tiêu SDGs

  Báo cáo Quốc gia tự nguyện về thực hiện các mục tiêu SDGs là một phần của quá trình theo dõi và đánh giá liên chính phủ về việc thực hiện SDG của các quốc gia và được trình bày tại HLPF hàng năm, bắt đầu từ năm 2016. Quá trình chuẩn bị Báo cáo của các quốc gia không chỉ là quá trình chuẩn bị trong nước, mà còn bao gồm cả việc tham gia các hoạt động liên quan ở cấp khu vực và toàn cầu.

  Xem thêm...

 • Hội thảo Vận động chính sách bổ sung học phần giáo dục sớm trong chương trình đào tạo sinh viên sư phạm mầm non

  Hội thảo Vận động chính sách bổ sung học phần giáo dục sớm trong chương trình đào tạo sinh viên sư phạm mầm non

  Việc trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phương pháp giáo dục sớm cho đội ngũ giáo viên và các cán bộ quản lý Giáo dục Mầm non các cấp có vai trò vô cùng quan trọng trong chăm sóc phát triển trẻ thơ toàn diện. Nhận thức được tầm quan trọng này, Viện Nghiên cứu Giáo dục Phát triển Tiềm năng Con người (IPD) cùng với Hiệp hội Vì Giáo dục cho Mọi người Việt Nam (VAEFA) và trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã phối hợp thực hiện dự án "Vận động chính sách bổ sung học phần giáo dục sớm trong chương trình đào tao sinh viên sư phạm mầm non" trong giai đoạn 2016-2018.

  Xem thêm...

 • Bảy khuyến nghị của mạng lưới Chiến Dịch Giáo dục Toàn Cầu

  Bảy khuyến nghị của mạng lưới Chiến Dịch Giáo dục Toàn Cầu

  Bảy (7) khuyến nghị của mạng lưới Chiến Dịch Giáo dục Toàn Cầu (Global Campaign for Education GCE) gửi tới Ủy ban Quốc tế về cung cấp tài chính cho các cơ hội giáo dục toàn cầu (International Commission on Financing Global Education Opportunity) bao gồm:

  Xem thêm...

CÁC HOẠT ĐỘNG

Tuần lễ Toàn cầu Hành động vì Giáo dục (GAW)

Tuần lễ Toàn cầu hành động vì Giáo dục là một sự kiện thường niên được mạng lưới Chiến dịch toàn cầu về giáo dục (Global Campaign for Education – GCE) phát động nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục thúc đẩy quyền được hưởng một nền giáo dục có chất lượng cho tất cả mọi người.  Sự kiện được tổ chức dưới hình thức một chiến dịch truyền thông và vận động chính sách kéo dài trong 1 tuần vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 hàng năm tại hơn 120 quốc gia nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Giáo dục cho mọi người.

Một chủ đề cụ thể được các tổ chức thành viên của GCE lựa chọn trước sẽ là trọng tâm vận động của chiến dịch cho mỗi năm, như chủ đề giáo viên năm 2013, chủ đề chăm sóc giáo dục mầm non năm 2012, chủ đề giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái năm 2011,...  Năm nay, chiến dịch sẽ diễn ra trong khoảng tuần từ ngày 4 đến ngày 10 tháng 5 năm 2014 với chủ đề “Giáo dục và Khuyết tật” và thông điệp chính: “Bình đẳng về quyền, bình đẳng về cơ hội”. Chiến dịch này nhằm tập trung nhấn mạnh vào những thách thức sâu sắc mà người khuyết tật đang phải đối mặt trong thực hiện quyền giáo dục của họ.

Chiến dịch đã được các chính phủ, các tổ chức Quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, các hiệp hội giáo viên và nhiều trường học trên toàn cầu nhiệt tình hưởng ứng.  Mục tiêu của chiến dịch là vận động hỗ trợ về chính trị và tài chính để đạt được các mục tiêu Giáo dục cho mọi người mà Nguyên thủ của 164 quốc gia đã cùng đề ra và cam kết tại Diễn đàn giáo dục thế giới tại Dakar (Senegal) năm 2000. 

Tại Việt Nam, các Tổ chức phi chính phủ trong nướcQuốc tế và các tổ chức của Liên hợp quốc đã làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo tiến hành nhiều hoạt động truyền thông và vận động chính sách, tích cực hưởng ứng Tuần lễ Toàn cầu Hành động vì giáo dục trong các năm vừa qua. 

Để biết thêm thông tin về Tuần lễ Toàn cầu hành động vì Giáo dục, vui lòng truy cập trang web của Chiến dịch Toàn cầu về Giáo dục - GCE:

http://www.campaignforeducation.org/en/campaigns/global-action-week

LIÊN HỆ

HIỆP HỘI VÌ GIÁO DỤC CHO MỌI NGƯỜI VIỆT NAM

Phòng 708, Tầng 7, Tòa nhà 27 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, HN
Tel: 84-4-3773.5303
E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ẢNH HOẠT ĐỘNG

Sample Image  Sample Image

Sample Image  Sample Image

Xem thêm